Nghề vệ sĩ có phải là nghề có thu nhập mức lương khủng?

5/5 - (195 bình chọn)

Nghề vệ sĩ đang trở thành một nghề có thu nhập vô cùng khủng dành cho nhiều người. Nếu như những năm trước, vệ sĩ chưa được xem là một nghề chính thống, nhu cầu không cao, số lượng người theo ngành nghề này nhỏ lẻ thì hiện nay đã hoàn toàn khác biệt.

I. Vì sao nghề vệ sĩ lại có thu nhập khủng?

Kể từ khi Việt Nam tiến hành hội nhập, phát triển mạnh mẽ về kinh tế, các ngành nghề mới lần lượt xuất hiện dựa trên nhu cầu thực tế. Trong đó, vệ sĩ bắt đầu manh nha và trở thành một ngành nghề vô cùng HOT hiện nay.

Nhu cầu sử dụng vệ sĩ tại Việt Nam đang vô cùng cao, song song với đó nguồn cung lại có phần khan hiếm khiến thị trường xảy ra tình trạng “cung không đủ cầu”. Nhiều cá nhân/ doanh nghiệp/ tổ chức sẵn sàng đầu tư ngân sách chi tiêu lớn để tìm kiếm vệ sĩ bảo vệ có chuyên môn kinh nghiệm làm việc.

Nền kinh tế phát triển đã hình thành nên một bộ phận giới thượng lưu có tài sản vô cùng lớn. Những người đóng nổi tiếng, đóng vai trò tác động đến kinh tế, văn hóa, giải trí, giáo dục,… trở thành mục tiêu để các đối tượng xấu chuộc lợi.

Để bảo vệ an toàn tài sản, tính mạng của cá nhân/ tổ chức, nhiều khách hàng đã tìm đến người hành nghề vệ sĩ. Đặc tính phức tạp và đòi hỏi nhiều kỹ năng chuyên môn khiến nghề vệ sĩ có mức chi phí thuê vô cùng cao.

Hiện tại, người hành nghề vệ sĩ sẽ đảm trách bảo vệ các mục tiêu theo yêu cầu như người nổi tiếng, chính khách, doanh nhân, cán bộ cấp cao, sự kiện, mục tiêu cố định hoặc mục tiêu di động,… nhằm đảm bảo mục tiêu luôn nằm trong vòng an toàn tuyệt đối.

II. Thu nhập của nghề vệ sĩ khủng đến mức nào?

Goncalo Salgado là một cựu võ sĩ MMA hạng nặng- vệ sĩ của ngôi sao bóng đá Ronaldo.

Vệ sĩ được xem là một nghề “khó nhằn”, vì vậy người làm nghề vệ sĩ được hưởng một mức lương cao tương xứng là điều vô cùng dễ hiểu.

Theo thống kê của trang Payscale, mức lương trung bình của một người vệ sĩ tại các nước Châu Âu có thể lên đến 65.000 USD/ năm. Đối với những người hành nghề lâu năm, có nhiều kinh nghiệm, mức lương đạt được có thể cao gần gấp 2 lần, tương đương với khoảng 120.000 USD/ năm.

Ronaldo trả cho các vệ sĩ mức lương cứng khoảng 100.000 euro/tháng, tức khoảng 1,2 triệu euro/năm.

Messi trả cho vệ sĩ mỗi tuần 50 nghìn euro, tức vào khoảng 200 nghìn euro/tháng, 2,4 triệu euro/năm

Mức lương vệ sĩ tại Việt Nam?

Nghề vệ sĩ chỉ mới manh nha phát triển tại Việt Nam, do đó thu nhập tại thị trường này chắc chắn sẽ thấp hơn so với thị trường chung thế giới. Tuy nhiên, nếu so sánh nghề vệ sĩ với các ngành nghề đang có tại Việt Nam thì chúng vẫn nằm ở TOP đầu.

Thu nhập khủng của ngành vệ sĩ đã thu hút khá đông người theo lĩnh vực này. Một người vệ sĩ có thể thu nhập từ 10.000.000 VNĐ cho đến vài chục triệu/ tháng dựa theo kỹ năng chuyên môn và yêu cầu của người tuyển dụng.

Nhiều nhà tuyển dụng của thể chi trả hàng trăm triệu/ tháng để có được một người vệ sĩ cao cấp, phục vụ cho nhu cầu của mình. Tuy nhiên không phải ai cũng đủ tiêu chuẩn để có thể gắn bó với nghề vệ sĩ. Việc đào tạo ra được những vệ sĩ cấp cao, đáp ứng được tiêu chí sử dụng để sở hữu được thu nhập khủng tại Việt Nam vẫn đang trong giai đoạn khởi phát.

III. Thu nhập khủng đồng nghĩa với tiêu chuẩn cao của nghề vệ sĩ

công ty bảo vệ phúc tâm

Một người làm nghề vệ sĩ cần phải đáp ứng những tiêu chí có thể dài dằng dặc như một “cuốn sớ”. Điều này cũng tương xứng với mức thu nhập khủng mà họ sẽ được nhận.

Không đơn giản mà nghề vệ sĩ lại có thu nhập cao hơn so với nhiều ngành nghề khác trong xã hội. Vệ sĩ là một nghề có tiêu chuẩn rất khắt khe, đòi hỏi người làm nghề phải sở hữu đầy đủ các tố chất cần thiết để đáp ứng tốt công việc phức tạp và nguy hiểm này.

Là một người hành nghề bảo vệ tài sản và tính mạng của yếu nhân, vệ sĩ cần là người phục vụ trong quân đội nhiều năm, sử dụng thành thục các loại vũ khí và khả năng võ thuật tốt.

Sức khỏe, thể trạng của người vệ sĩ cũng là yếu tố vô cùng quan trọng. Với một nghề nghiệp đòi hỏi sức khỏe và tính kiên trì cao, người vệ sĩ cần đạt một thể trạng sung mãn, thường xuyên rèn luyện thể lực. Thể trạng tốt giúp người vệ sĩ có thể làm việc liên tục nhiều giờ, di chuyển nhiều nơi mà vẫn giữ được tinh thần tỉnh táo, tập trung nhất định.

Ngoài rèn luyện thể chất, người vệ sĩ cũng đào tạo và trau dồi nhiều về tri thức để phục vụ tốt cho công việc. Vệ sĩ có IQ cao, đọc hiểu tình huống tốt, phán đoán chính xác vấn đề thì khả năng giải quyết công việc linh hoạt, hiệu quả cao.

Như vậy, trước khi chính thức tham gia vào nghề vệ sĩ, chúng ta cần phải trải qua một khóa huấn luyện gian khổ để thuần thục các kỹ năng quan trọng và cần thiết. Trong đó, các kỹ năng như chiến đầu tay bo, xử lý tình huống nguy hiểm, sử dụng vũ khí,… là những kỹ năng không thể thiếu của một người vệ sĩ.

Ngoài ra, có nhiều mối quan hệ ngoài xã hội cũng là 1 tiêu chí không thể thiếu của 1 người vệ sĩ cá nhân. Đây là điều khiến khách hàng có thể tin tưởng giao sự an toàn tính mạng cho người vệ sĩ luôn ở bên cạnh mình 24/7

IV. Công ty bảo vệ nào có đào tạo chứng chỉ bảo vệ/ vệ sĩ uy tín?

Hiện nay có rất nhiều công ty chuyên cung cấp các khóa đào tạo vệ sĩ hoặc cung cấp vệ sĩ có chứng chỉ. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng có chất lượng đào tạo tốt, nhân sự giỏi và giá trị sử dụng chứng chỉ cao. Tình trạng hoạt động chui của một bộ phận công ty có thể khiến nhiều người rơi vào tình huống bị lừa đảo “tiền mất tật mang”.

Để được tư vấn về khóa đào tạo nghề vệ sĩ tốt nhất, khách hàng có thể lựa chọn Bảo vệ Phúc Tâm. Đây là một địa chỉ cung cấp dịch vụ bảo vệ hàng đầu hiện nay, hoạt động chính thống, minh bạch, uy tín.

Với kinh nghiệm hoạt động nhiều năm, am hiểu về lĩnh vực bảo vệ/ vệ sĩ, đồng thời có các chương trình đào tạo nhân sự bài bản, Bảo vệ Phúc Tâm đã tạo ra nguồn lực nhân sự bảo vệ/ vệ sĩ có chất lượng tốt nhất cho thị trường tiêu dùng.

Cá nhân sau khi trải qua những khóa đào tạo, huấn luyện chuyên nghiệp sẽ có thể tham gia vào nghề bảo vệ/ vệ sĩ một cách tự tin. Nguồn nhân sự bảo vệ/ vệ sĩ của Phúc Tâm có giá trị sử dụng hàng đầu, vì vậy mức thu nhập luôn nằm ở phân khúc cao, đảm bảo đầy đủ nhu cầu sống của cá nhân hàng nghề bảo vệ/ vệ sĩ.

Hãy liên hệ với bảo vệ Phúc Tâm để được biết thêm thông tin chi tiết về chi phí thuê bảo vệ vệ sĩ, tham gia chương trình đào tạo chứng chỉ bảo vệ qua các hình thức Hotline: 0972.09.5878 hoặc hòm thư điện tử baovephuctam@gmail.com. Chuyên viên tư vấn của công ty bảo vệ Hà Nội Phúc Tâm sẽ nhanh chóng tiếp nhận hồ sơ và trao đổi cụ thể hơn với từng khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?