Khi cướp có súng, nhân viên bảo vệ cần làm gì?

Nếu bạn đang là một nhân viên bảo vệ thì việc trang bị các kỹ năng đối phó với những tình huống nguy hiểm là cần thiết. Điển hình như khi đối mặt với kẻ cướp có súng ống, vũ trang. Một kỹ năng tốt giúp bạn hoàn thành nhiệm vụ mà vẫn bảo đảm được toàn vẹn tính mạng, sức khỏe, Vậy khi cướp có súng, nhân viên bảo vệ cần làm gì để ngăn chặn, giải quyết tối ưu?

I. Cướp có vũ trang, mối nguy hiểm hàng đầu của nhân viên bảo vệ

Khi cướp có súng, nhân viên bảo vệ cần làm gì?

Hiện nay, các băng đảng cướp bóc hoạt động rất manh động và nguy hiểm. Chúng trang bị đầy đủ các vũ khí có tính sát thương cao như dao rựa, súng ống, lựu đạn. Khi bị phát hiện và bao vây, kẻ cướp sẵn sàng đả thương người khác để tìm đường thoát chạy. Rất nhiều vụ cướp đã để lại những hậu quả thương tâm và mất mát không nhỏ.

Nhân viên bảo vệ được xem là người “tuyến đầu” đối phó với những tình huống trên. Đặc biệt là nhân viên làm trong ngân hàng, biệt thự, doanh nghiệp có tài sản lớn. Những mục tiêu này là “con mồi” béo bở của các băng cướp. Nhân viên bảo vệ sẽ là một trong những người gặp nguy hiểm đầu tiên khi ngăn chặn bọn cướp.Chúng sẵn sàng “kéo cò” bắn trả người cản trở để rộng đường thoát thân.

Vậy nên, người bảo vệ thời @ cần phải được trang bị đầy đủ kỹ năng chuyên môn và trang thiết bị. Làm sao để vừa bảo vệ mục tiêu an toàn, vừa bảo vệ tính mạng của mình. Không để bất kỳ nguy hiểm và rủi ro nào xảy đến.

II. Khi cướp có súng, nhân viên bảo vệ cần làm gì?

Cướp có súng là một trường hợp hết sức nguy hiểm. Đặc biệt nếu chúng xuất hiện trong đám đông, khiến nhiều người hoảng loạn. Hoàn cảnh càng trở nên phức tạp và khó giải quyết hơn rất nhiều. Một người bảo vệ cần phải có được kỹ năng nghiệp vụ giỏi và dày dặn kinh nghiệm mới ứng phó hiệu quả. Chuyên gia của Dịch vụ Bảo vệ Hà Nội xin chia sẻ một số bí quyết cho người bảo vệ như sau.

2.1 Tham gia đào tạo chuyên nghiệp

Khi cướp có súng, nhân viên bảo vệ cần làm gì để khắc chế

Bảo vệ hiện nay là một nghề có thu nhập tương đối cao và ổn định. Tuy nhiên đi kèm với đó, nghề bảo vệ cũng khó khăn, phức tạp, nguy hiểm không kém. Nhiều cá nhân/ doanh nghiệp sẵn sàng chi một khoản tiền lớn để thuê bảo vệ chuyên nghiệp.

Những cá nhân bảo vệ không chuyên đã không còn là lựa chọn hàng đầu. Ngoài việc hiệu quả bảo vệ không chuyên thấp kém thì nguy cơ rủi ro sẽ tăng cao. Điều này không chỉ khiến cá nhân/ doanh nghiệp tổn thất mà còn ảnh hưởng đến tính mạng và sức khỏe của người bảo vệ.

Đó là lý do vì sao nhiều người làm nghề bảo vệ đều tham gia các khóa đào tạo chuyên nghiệp. Bạn không chỉ được cung cấp chứng chỉ hành nghề. Hơn tế nữa, các kỹ năng nghiệp vụ được học sẽ giúp bạn rất nhiều khi làm nghề bảo vệ.

Tại các công ty chuyên đào tạo bảo vệ, bạn sẽ được huấn luyện từ A – Z. Trong đó, các bài học ứng phó rủi ro được giảng dạy và thực hành kỹ lưỡng. Vì vậy, bạn sẽ tự tin hơn khi bắt tay vào công việc của một bảo vệ chuyên nghiệp.

2.2 Trang bị dụng cụ khắc chế

Như đã nói, các đối tượng cướp bóc ngày càng hung tợn và nguy hiểm. Chúng đã trang bị những loại vũ khí sát thương cao. Đòi hỏi những người đối đầu trực tiếp với chúng cũng cần phải có dụng cụ khắc chế.

Súng là một trong những loại vũ khí có tính sát thương cao. Đầu tiên, người bảo vệ nên có một số kỹ năng để vô hiệu hóa đối tượng. Võ thuật và sự nhanh nhạy, phán đoán tình huống tốt rất cần trong những trường hợp này.

Tuy nhiên, quan trọng hơn, bạn vẫn có những dụng cụ có tính khắc chế. Một số dụng cụ mà người bảo vệ có thể dùng là súng điện, dùi cui. Đồng thời hãy nhanh chóng sử dụng bộ đàm liên hệ để nhờ đồng nghiệp đến hỗ trợ giúp đỡ.

Nếu bạn tham gia làm việc tại các công ty dịch vụ vệ sĩ/ bảo vệ, bạn sẽ được trang bị tất cả các dụng cụ kể trên. Hoặc bạn sẽ tự mua sắm hay thương lượng với khách hàng nếu là một người bảo vệ tự do. Trên hết, hãy đảm bảo rằng mình có dụng cụ tốt để đối phó kẻ cướp có súng trước khi tiến lên phía trước.

2.3 Liên hệ nhanh với công an để giải quyết

Khi cướp có súng, nhân viên bảo vệ cần làm gì nếu trong tay không một “tất sắt”? Chúng tôi khuyên bạn không nên manh động hay kích động kẻ cướp. Với tâm lý bất ổn, chúng có thể gây ra rất nhiều hậu quả khôn lường. Ví dụ như bắn giết con tin, tàn sát người xung quanh, bắt con tin thí mạng…

Bạn cần nhanh chóng tìm các liên lạc với lực lượng công an. Lực lượng có đủ quyền hạn, kỹ năng và dụng cụ để khống chế hiệu quả kẻ cướp. Nhờ đó, sự việc sẽ được giải quyết tốt nhất mà không gây thương vong cho người và của. Hãy nhớ số điện thoại khẩn cấp hoặc lực lượng công an đang hoạt động trong khu vực. Họ sẽ di chuyển đến vị trí của bạn nhanh chóng hơn.

III. Bạn đang muốn trở thành một bảo vệ chuyên nghiệp, thiện chiến?

Khi cướp có súng, nhân viên bảo vệ cần làm gì để khắc chế an toàn

Bạn là một người muốn tham gia vào ngành nghề bảo vệ chuyên nghiệp? Bạn muốn rèn luyện mọi kỹ năng, nghiệp vụ mà một người bảo vệ giỏi cần có? Bạn muốn trang bị đầy đủ các dụng cụ, đồng phục làm việc? Trên hết, bạn sẽ luôn được một đội ngũ chuyên gia bảo an hướng dẫn và hỗ trợ? Hãy tham gia ngay Công ty Bảo vệ Phúc Tâm. Thương hiệu bảo vệ hàng đầu tại Việt Nam với hơn 20 năm kinh nghiệm hoạt động.

Tại đây, bạn sẽ được đào tạo bởi đội ngũ chuyên gia có hơn 2 thập niên làm trong an ninh bảo an. Các khóa đào tạo bao gồm lý thuyết, thực hành. Chúng tôi sẽ trang bị cho bạn đầy đủ kỹ năng để tham gia làm việc một cách hiệu quả. Hơn nữa, bạn còn trở thành một nhân viên danh dự của Phúc Tâm và được giới thiệu công việc làm phù hợp. Gọi ngay cho chúng tôi để biết chi phí thuê bảo vệ hoặc chi phí đào tạo nhé.

Bạn đọc vừa tìm hiểu bài biết khi cướp có súng, nhân viên bảo vệ cần làm gì. Hy vọng đã đem lại những thông tin hữu ích nhất. Hotline 24/7: 0944.13.7779 của Bảo vệ Phúc Tâm luôn trong trạng thái hoạt động. Chúng tôi làm việc của ngày cuối tuần và lễ tết. Hãy liên hệ với chúng tôi bất cứ khi nào có nhu cầu nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0944.13.7779

1
Bạn cần hỗ trợ?