Vệ sĩ là gì? Yêu cầu và mức lương vệ sĩ tại Việt Nam

5/5 - (1 bình chọn)

Vệ sĩ là một trong những nghề nghiệp HOT nhất hiện nay, không chỉ mang lại thu nhập cao mà còn có nhiều triển vọng nghề nghiệp. Vậy nhưng không phải ai cũng hiểu hết tính chất của công việc này. Hãy cùng tìm hiểu xem vệ sĩ là gì? Yêu cầu và mức lương vệ sĩ tại Việt Nam hiện nay như thế nào nhé!

1. Vệ sĩ là gì?

Vệ sĩ là gì? Yêu cầu và mức lương vệ sĩ tại Việt Nam

Vệ sĩ (Bodyguard) đã được công nhận là một nghề nghiệp chính thức và cần thiết trong xã hội hiện đại. Về định nghĩa chung, vệ sĩ chỉ những người làm công việc bảo vệ an toàn cho người khác. Người vệ sĩ có trách nhiệm đảm bảo cho khách hàng hoặc thân chủ của mình được an toàn trước những nguy cơ xấu có thể gây ảnh hưởng đến tính mạng, tài sản, nhân phẩm và danh dự của người đó khi xảy ra.

Thân chủ hay khách hàng cần tìm đến nhân viên vệ sĩ, bảo vệ thường sẽ là người của công chúng, chính khách, nghệ sĩ, người giàu có hoặc có chức vị xã hội, chính trị quan trọng. Những người này rất dễ gặp phải các nguy hiểm như bị ám sát, bắt cóc, đầu độc… và nhiều hình thức phạm tội khác. Như vậy có thể thấy, vai trò và chức năng của người vệ sĩ vô cùng quan trọng, không phải ai cũng làm được.

2. Yêu cầu và mức lương vệ sĩ tại Việt Nam ra sao?

Về yêu cầu công việc vệ sĩ

Nghề vệ sĩ tại Việt Nam đang là một công việc khá HOT được nhiều người theo đuổi. Tuy nhiên đây cũng là một nghề nghiệp đòi hỏi rất nhiều về kỹ năng, tiêu chuẩn, tư duy. Trong đó, một số yêu cầu cần thiết phải có của người làm công việc vệ sĩ như:

👉 Người vệ sĩ phải được đào tạo một cách bài bản về mặt chuyên môn, có kỹ năng và kinh nghiệm xử lý tình huống bất ngờ nguy hiểm khi làm việc.

👉 Tác phong và thái độ làm việc chuyên nghiệp để nâng cao hình ảnh thương hiệu cho khách hàng hoặc thân chủ của mình.

👉 Người vệ sĩ cần có lòng gan dạ, can đảm, dám xông pha đầu tiên khi gặp tình huống xấu để bảo vệ sự an toàn cho khách hàng hoặc thân chủ của mình.

👉 Sở hữu ngoại hình khỏe mạnh, sức khỏe tốt và bền bỉ để phục vụ công việc hiệu quả tối ưu.

Về mức lương vệ sĩ

Vệ sĩ là gì? Yêu cầu và mức lương vệ sĩ tại Việt Nam ra sao

Hiện nay, nhóm người có địa vị, người công chúng, người giàu, doanh nhân trong xã đang tăng cao. Điều này cũng đồng nghĩa với việc nhu cầu cần người vệ sĩ tăng cao. Họ cũng sẵn sàng chi trả một khoản tiền lớn cho nhân viên bảo vệ mình. Nghề vệ sĩ vì vậy cũng có thu nhập khá khủng và hấp dẫn đối với nhiều người.

Theo thống kê của thế giới, mức thu nhập của một vệ sĩ tại các nước Châu Âu có thể lên đến 70.000 USD/ năm. Những người vệ sĩ hành nghề lâu năm có mức lương cao gấp 2 lần so với mức lương cơ bản kể trên. Trong khi đó, dù mới manh nha tại Việt Nam trong vài năm gần đây, mức thu nhập được đánh giá là thấp hơn mặt bằng chung của thị trường thế giới nhưng nghề vệ sĩ vẫn có thu nhập cao so với các ngành nghề khác trong nước. Thu nhập của một người vệ sĩ sẽ dao động từ 10.000.000 VNĐ cho đến hàng chục triệu đồng mỗi tháng theo chuyên môn và kinh nghiệm của từng người, cũng như yêu cầu từ người tuyển dụng.

3. Cần làm gì để theo đuổi nghề nghiệp vệ sĩ chuyên nghiệp?

Với mức thu nhập tốt, đồng thời có cơ hội tiếp xúc được với người nổi tiếng, giới thượng lưu trong xã hội nên nhiều người muốn theo đuổi nghề vệ sĩ chuyên nghiệp. Tuy nhiên như đã nói, vệ sĩ là một ngành nghề khá mới mẻ tại Việt Nam nên việc tiếp cận sẽ gặp khó khăn trở ngại.

Nhiều người sẽ không biết mình cần chuẩn bị những gì để thực hiện hóa nguyện vọng trở thành vệ sĩ chuyên nghiệp. Vệ sĩ cũng là một nghề nghiệp vô cùng khó khăn, phức tạp nên cần được đào tạo một cách bài bản nhất. Do đó, để theo đuổi được công việc nhân viên vệ sĩ thì không còn cách nào khác là phải tìm kiếm và theo học các cơ quan, trường lớp chuyên đào tạo ngành nghề vệ sĩ, an ninh bảo an. Tại các đơn vị này, bạn sẽ được đào tạo kỹ lưỡng các kỹ năng, nghiệp vụ, chuyên môn cần thiết để hoạt động có hiệu quả trong ngành nghệ bảo vệ an ninh.

Theo đó, một người vệ sĩ sẽ cần trang bị các yêu cầu về học vấn như có kiến thức về an ninh, am hiểu thực thi pháp luật, lực lượng vũ trang, giấy phép lái xe… Nếu thật sự đam mê và nghiêm túc theo đuổi nghề nghiệp vệ sĩ lâu dài, bạn sẽ phải không ngừng bồi dưỡng về năng lực chuyên môn, nghiên cứu thị trường tiêu dùng, trang bị đầy đủ phương tiện làm việc. Qua đó, bạn sẽ có bước phát triển mạnh mẽ, cơ hội nghề nghiệp mở rộng.

4. Nơi nào đào tạo và giới thiệu việc làm vệ sĩ uy tín?

Tìm hiểu Vệ sĩ là gì? Yêu cầu và mức lương vệ sĩ tại Việt Nam

Nhiều người hiện nay muốn tìm kiếm một đơn vị uy tín, có khả năng đào tạo ngành nghề vệ sĩ và hỗ trợ giới thiệu việc làm vệ sĩ sau khi hoàn thành xong khóa học. Với nguyện vọng và nhu cầu như vậy, chắc chắn chúng ta không thể bỏ qua các công ty bảo vệ, vệ sĩ chuyên nghiệp. Những đơn vị chuyên đào tạo và cung cấp nhân viên bảo vệ, vệ sĩ chuyên nghiệp cho cả nước.

Khi “đầu quân” cho các công ty này, bạn sẽ được trang bị kỹ năng chuyên môn, phương tiện làm việc và giới thiệu việc làm uy tín. Với môi trường phát triển thuận lợi như vậy, bạn sẽ có sự thăng tiến nhanh chóng về mặt nghề nghiệp, đạt được các mục tiêu mà mình mong muốn.

Bảo vệ Phúc Tâm là một trong những công ty bảo vệ Hà Nội uy tín hơn 20 năm. Đơn vị chuyên cung cấp nhân viên bảo vệ, vệ sĩ trình độ cao cho các khách hàng là cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước có nhu cầu sử dụng. Ngoài ra, Bảo vệ Phúc Tâm còn có hạng mục đào tạo nhân viên bảo vệ, vệ sĩ với quy trình giảng dạy hết sức bài bản, vì vậy nên được nhiều học viên lựa chọn theo học. Nếu bạn đang có mong muốn theo đuổi nghề nghiệp này, hãy liên hệ với công ty bảo vệ Phúc Tâm để được tư vấn chi tiết hơn nhé.

Trên đây là bài viết vệ sĩ là gì? Yêu cầu và mức lương vệ sĩ tại Việt Nam. Chúng tôi hy vọng đã mang lại nhiều thông tin tham khảo hữu ích. Chúc quý bạn đọc có một ngày thật vui vẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?