Top 8 công việc Việc Làm phù hợp cho người Già Lớn tuổi

4.9/5 - (137 bình chọn)

Bạn đang muốn tìm kiếm một công việc phù hợp cho người ở tuổi 50, 60, người già về hưu. Công việc cho người lớn tuổi đem lại nguồn thu nhập ổn định. Bạn có thể trang trải cuộc sống mà không cần phụ thuộc quá vào con cái. Hơn nữa, việc làm phù hợp cho người già lớn tuổi giúp bạn thêm yêu đời, vui vẻ và khỏe mạnh hơn ở tuổi xế chiều. Cùng tìm hiểu những công việc dưới đây xem bạn phù hợp với công việc nào bạn nhé!

I. Việc làm cho người lớn tuổi – Gia công đồ thủ công tại nhà

việc làm phù hợp cho người già lớn tuổi

Nhu cầu tiêu dùng các sản phẩm thủ công của Việt Nam vẫn giữ ở mức cao. Nhiều cửa hàng hoặc xưởng sản xuất tại Việt Nam vẫn sản xuất sản phẩm thủ công. Để tiết kiệm ngân sách, các xưởng sản xuất này sẽ tìm người nhận gia công bán thời gian. Đây là việc làm phù hợp cho người già lớn tuổi vì khá tiện lợi.

Xưởng sản xuất sẽ giao sản phẩm đến tại nhà của chúng ta. Bạn chỉ việc nhận, hoàn thành sản phẩm và chuyển giao lại cho chủ. Công việc này linh động về thời gian, không gò bó như giờ giấc hành chính. Bạn cũng không phải mất thời gian di chuyển. Thu nhập dựa trên tổng số lượng sản phẩm mà bạn làm được.

Gia công đồ thủ công là công việc tương đối nhẹ nhàng. Tuy nhiên, đòi hỏi bạn phải có độ tỉ mỉ, khéo léo và siêng năng. Đây là những tính cách phổ biến mà người lớn tuổi nào cũng có.

II. Thêu tranh việc làm cho phụ nữ trên 50 tuổi

Công việc thêu tranh phù hợp với các bà, các mẹ trung niên. Các xưởng tranh thêu chữ thập, tranh đính đá thường rất cần người nhận sản phẩm thô về hoàn thiện. Nhu cầu mua sắm các loại tranh thêu lớn nhưng không phải ai cũng có thời gian và độ khéo tay để thực hiện.

Bạn cũng có thể chủ động chọn các mẫu tranh, mua về để hoàn thiện và đem ra ngoài bán. Giá tranh phụ thuộc phần lớn vào kích thước và ý nghĩa. Vì vậy, các mẹ, các bà nên lựa chọn những mẫu có thể đem lại giá mua cao.

Hiện nay, thị trường tiêu dùng rất ưa chuộng 2 loại tranh đó là tranh chữ thập và tranh đính đá. Công việc này đòi hỏi chúng ta có sự tỉ mỉ, khéo léo, chăm chút từng đường chỉ mũi kim.

III. Kinh doanh tại nhà

Kinh doanh tại nhà nhỏ lẻ cũng là một việc làm phù hợp cho người già lớn tuổi. Nếu sở hữu một nguồn vốn nhất định, bạn có thể mở một cửa hàng tạp hóa, sách báo, đặc sản, thức ăn,….

Nhu cầu mua sắm các nhu yếu phẩm của con người không bao giờ chấm dứt. Việc kinh doanh cung cấp nhu yếu phẩm tạo ra nguồn thu nhập và công việc làm cho bạn. Hơn nữa, việc tự mình làm chủ luôn thoải mái hơn so với công việc làm thuê.

Hiện nay, ngoài bán hàng theo phương pháp truyền thống, bạn cũng có thể kết hợp với bán online. Nguồn thu nhập sẽ đa dạng hơn thông qua các kênh xã hội đơn giản như zalo, facebook…

IV. Công việc cho người lớn tuổi- Cộng tác viên bán bảo hiểm

Top 7 công việc, việc làm phù hợp cho người già lớn tuổi

Người ở độ tuổi U 50, U 60 thường có mối quan hệ tương đối rộng rãi. Hơn nữa, nhu cầu mua sắm các loại bảo hiểm ở độ tuổi này thường cao hơn. Vì vậy, cộng tác viên bán bảo hiểm sẽ là một việc làm phù hợp cho người già cao tuổi.

Các công ty bảo hiểm thường tìm kiếm những cộng tác viên là người trung niên. Bạn cũng sẽ được đào tạo một số kỹ năng, khóa học nâng cao để làm việc. Tuy nhiên, công việc này lại cần phải di chuyển khá nhiều, khả năng nói chuyện lưu loát thuyết phục.

Như vậy, công việc cộng tác viên bảo hiểm yêu cầu bạn cũng phải có sức khỏe tốt, chịu khó, chăm chỉ. Người có sức khỏe yếu hoặc mắc một số bệnh không nên làm công việc này.

V. Nấu ăn cho công ty, xí nghiệp nhỏ

Nấu ăn cho các xí nghiệp quy mô nhỏ hoặc theo dạng gia đình rất phù hợp cho các mẹ nội trợ. Nấu ăn là công việc hàng ngày mà các bà, các mẹ vẫn hay làm. Vì vậy, công việc kiếm thêm thu nhập này tương đối quen thuộc và không đòi hỏi quá nhiều yêu cầu.

Các công ty, xí nghiệp thường thích tuyển dụng những người trung niên làm công tác dinh dưỡng bữa ăn. Người trung niên có kinh nghiệm nấu ăn nhiều năm, có tính khéo léo nề nếp. Đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí cần thiết của người tuyển dụng.

Ngoài nấu ăn cho công ty, xí nghiệp, bạn cũng có thể nhận nấu tiệc hay phụ nấu tiệc. Các dịch vụ nấu tiệc tại gia đang rất thịnh hành hiện nay. Đặc biệt là các mùa cao điểm cuối năm, mùa cưới, lễ tết. Nhu cầu sử dụng người nấu nướng, phụ bếp rất lớn. Tuy nhiên đây là công việc theo mùa vụ nên ít phù hợp với người muốn thu nhập ổn định.

VI. Giúp việc theo giờ

Giúp việc theo giờ cũng được xem là việc làm phù hợp cho người già lớn tuổi. Nội dung công việc thường là quét dọn, chùi rửa, nấu nướng,.. Đây đều là những công việc quen thuộc mà bạn thực hiện mỗi ngày. Giúp việc theo giờ không quá khắt khe thời gian. Giúp bạn có thêm thu nhập và cảm thấy có ích cho xã hội.

Rất nhiều người phụ nữ lớn tuổi hiện nay tìm kiếm công việc giúp việc theo giờ. Đặc biệt là các thành phố lớn, nhu cầu sử dụng cao. Người lớn tuổi cũng bớt đi suy nghĩ là gánh nặng cho con cái, người thân.

Tuy nhiên, công việc này đòi hỏi bạn phải có sức khỏe dẻo dai, chăm chỉ, sạch sẽ. Một số người có sức khỏe yếu hầu như không thể làm công việc này lâu dài.

VII. Công việc cho người lớn trên 50 60 tuổi- Nhân viên bảo vệ tại công ty Phúc Tâm

Công việc, việc làm phù hợp cho người già lớn tuổi

Nhân viên bảo vệ là công việc phù hợp với nhiều đối tượng. Nằm trong TOP công việc thu nhập cao mà không cần bằng cấp. Với người lớn tuổi, kỹ năng xin việc không có thì nên gia nhập các công ty dịch vụ bảo vệ.

Những công ty dịch vụ bảo vệ sẽ đào tạo, huấn luyện kỹ năng làm việc cho bạn. Đặc biệt, đây là đơn vị chịu trách nhiệm tìm kiếm việc làm thay bạn. Nam giới đến 65 – 70 tuổi vẫn có thể làm được vị trí nhân viên bảo vệ. Mức thu nhập dao động từ 5 – 15 triệu/tháng. Đây là một mức thu nhập tốt đối với người cao tuổi.

Công ty Bảo vệ tại Hà Nội Phúc Tâm liên tục tuyển dụng nhân viên bảo vệ. Thương hiệu bảo vệ uy tín lâu đời, có quy mô hoạt động toàn quốc. Dù bạn ở bất kỳ đâu vẫn có thể tìm được công việc với sự hỗ trợ của Phúc Tâm. Việc làm phù hợp cho người lớn tuổi muốn có thu nhập ổn định. Liên hệ với chúng tôi qua Hotline/zalo 24/7: 0972.09.5878 để được hỗ trợ chi tiết hơn về công việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?